Độ café racer (P2): kích thước và trọng lượng


Sau khi xác định xong các đường giới hạn về trục cơ sở, chiều cao thì việc tiếp theo trong quá trình độ xe theo phong cách café racer chính là xác định được kích thước và trọng lượng xe. Thông qua các đường xương sống, đường trục động cơ, người độ sẽ biết được kích thước, loại dàn áo và loại yên cần sử dụng cho xe của mình.
Độ café racer (P2): kích thước và trọng lượng
Một chiếc café racer trông đẹp và cuốn hút mọi người thì cần phải có sự hài hoà trong thiết kế và kích thước xe. Điển hình dàn áo xe phải hợp với kích thước đặt ra, yên xe phải hợp với phuộc hay khung sườn phù hợp với động cơ,…. Tất cả những điều này buộc người độ xe phải xác định được trước về kích thước đường xương sống của xe hay đường trục dọc để đặt động cơ. Vậy những đường đó như thế nào, nằm ở đâu và tỷ lệ ra sao?

Độ Cafe Racer kích thước và trọng lượng

Đường xương sống (the ‘bone line’):

Đường này nhằm chỉ ra phần rộng nhất hay hẹp nhất trên dàn áo xe, nằm dọc theo đường trục cơ sở, nhưng thể hiện được luôn cả chiều dài và chiều rộng của xe bao gồm: đèn, yên xe, bình xăng. Có thể nói, đường xương sống này là phiên bản 3D của đường cơ sở. Phần trung tâm đèn xe nằm ngay trên đường xương sống, đây là 1 quyết định tuyệt vời, nó kết nối phần thân trên lại với nhau 1 cách hoàn hảo.

Đường xương sống giúp xe có thiết kế liền lạc hơn, thành một khối và tỷ lệ với nhau. Đèn xe, bình xăng và yên sau phải đều có tâm nằm trên đường xương sống, giúp cho bề ngang của chúng tỷ lệ phù hợp hơn mà không bị sai lệch. Đường xương sống còn là đường trục để canh đều các chi tiết hai bên như: hai phuộc trước, ghi-đông, hai tay lái, hai đèn nhan, hai kính chiếu hậu, đèn sau,….

Đường trục động cơ (cảm quan trọng lượng - the visual weight):

Thứ 1: Đường này được xác định trước để tạo khoảng không đặt khối động cơ của xe. Trước hết, khối lượng chính của xe là khối động cơ (gồm xi lanh, trục, hộp số), hay là toàn bộ phần những gì chứa trong phần khung dưới phía trước xe. Khu vực này cũng chính là thước đo bình xăng của xe. Bình xăng dài hơn khu vực này sẽ làm xe nhìn nặng nề. Còn bình xăng nhỏ sẽ làm xe nhìn giống chiếc bobber hơn là cafe racer. Phần này giúp xác định nên dùng loại bình xăng nào, kích thước động cơ, hay dự đoán được khối lượng xe.

Thứ 2: Đường trục động cơ gồm ba đường với hai đường biên và một trục chính nằm ngay giữa hai đường biên này. Trục chính này dùng để xác định tâm của bình xăng và động cơ hay chính xác hơn là phần giữa của xi lanh/piston. Chính trục này sẽ giúp xác định hình dáng lí tưởng cho bình xăng. Đỉnh của bình xăng phải trùng hoặc gần sát với trục tưởng tượng này. Sự điều chỉnh này sẽ giúp xe trông cứng cáp và thể thao hơn. Quy tắc này áp dụng đồng đều cho tất cả các loại xe Honda, Yamaha hay Kawasaki có khối động cơ được giấu kín.

Đường cong (the swoop):

Trong một chiếc café racer nếu nhìn sơ qua thì chỉ thấy những đường thẳng, thế nhưng khi đi vào sâu thì chúng ta sẽ xác định được một đường cong thể hiện sự hài hoà về thiết kế. Đó chính là, đường cong giữa bình xăng và yên xe. Vì sao, một chiếc xe lại có đường cong và đường cong này có tác dụng gì?

Ở một chiếc cafe racer, người ta thường tăng góc nghiêng của hai phuộc trước, thay ghi-đông, kéo nó tay lái về gần với bình xăng tạo kiểu dáng chồm đặc trưng cho café racer. Tuy nhiên khi ở tư thế lái chồm, người điều khiển cần phải được cố định cơ thể chống trượt về phía, vì vậy yên xe sẽ được thay thế theo dạng solo (đơn) và gắn thêm một chóp (ụ) sau yên tạo mốc cố định.
Trong trường hợp này, việc xác định đường trục cong sẽ giúp nối liền bình xăng và yên xe mà không sợ lệch kích thước cũng như quá thô. Đường này được xác định từ đỉnh bình xăng đến điểm cuối của yên xe, giúp xác định kích thước và chiều cao của chiếc chóp yên (ụ sau) nằm trọn vẹn trong đường trục cong này. Nói dễ hiểu hơn, bạn hãy hình dung bình xăng và yên xe là một khối dài theo dáng một đường cong tỷ lệ từ đỉnh bình xăng xuống dưới yên, để cần một chỗ ngồi ta chỉ việc khoét một lỗ vừa đủ từ điểm cuối của bình xăng (tuỳ theo kích thước mông người lái).

Với ba đường: xương sống, trục động cơ, đường cong yên xe – bình xăng sẽ giúp người độ đã phần nào được hình dung ra kích thước của chiếc café racer, biết nên dùng đèn, bình xăng và yên loại nào, đặc biệt là trọng lượng động cơ sẽ góp phần lớn quyết định trọng lượng của cả xe. Quan trọng nhất, cả ba đường đều giúp người chơi hiểu được thế nào là sự hài hoà trong thiết kế, thế nào là tỷ lệ của các chi tiết chứ không đơn thuần chỉ là thích chi tiết nào dùng chi tiết đó như biện pháp thủ công từ trước đến nay. Đây chính là đường cong duy nhất trong một chiếc café racer cơ bản.

Cánh cung

Lý tưởng nhất là bạn làm yên xe và bình xăng hợp với nhau thành 1 cặp. Chúng ta có thể làm điều này bằng cách làm cho đường cong của bình xăng tiếp nối vào đường cong của đuôi yên . Điều này sẽ làm cho nó trông gần giống như bình xăng và yên đã từng một khối thống nhất được cắt ra và gọt dũa. Điều này làm cho nó trông có chủ ý và chặt chẽ.

Góc lái chính

Thường bị bỏ qua , các góc khác với khung sườn như phuộc, chảng 3 và các bộ phận khác có thể làm rối tung lên và làm hỏng mất công trình của bạn. Khi gắn thêm các bộ phận mới cần chú ý tới góc lái chính này . Ở chiếc CX500 này người ta phải hàn lại 1 bộ sườn mới để triệt rung do động cơ và góc lái gây ra. Người thiết kế đã rất khéo léo kết hợp các góc chảng ba phía trước, làm cho nó trông gắn kết. Góc lái cũng là một yếu tố chúng tôi rất cẩn thận khi thiết kế xe hơi.

Góc phụ

Ngay cả trong các khoảng trống nhỏ , các nhà thiết kế đã cố gắng để làm cho sự tương đồng của hai hoặc nhiều góc độ trên các bộ phận khác nhau. Bạn có thể không nhận thấy nó , nhưng bạn có thể đặt cược rằng bộ não của bạn nhận thức được trên một mức độ nhất định .

Khoảng cách Phuộc trước :

Giữ bánh trước chìa ra càng ít càng tốt. Nó làm cho chiếc xe trở nên ngàu và dữ dằn hơn. Cũng có một số ý kiến làm phuộc choãi ra như một ý tưởng tốt, nhưng đừng làm cho nó trông giống như một chiếc chopper, OK ? Tôi đã thấy nhiều chiếc xe làm theo hướng dẫn này và xe làm xong rất đẹp .
Và tôi cũng đã thấy nhiều chiếc xe khác chẳng quan tâm đến những khuôn phép trên, và vẫn đẹp kinh ngạc. Làm theo các hướng dẫn này sẽ cung cấp cho bạn một cơ sở để hình dung ra cách độ 1 chiếc café racer và giúp hiểu tại sao một chiếc café racer lại có hình dáng như vậy. Một khi nhận thức được những nguyên tắc cơ bản , bạn sẽ có quyền quyết định làm theo nó hoặc phá cách nó.

Tuy nhiên, ngoài những đường kể trên thì vẫn còn rất nhiều đường giới hạn, xác định kích thước của xe café racer mà chúng ta chưa biết đến. Trong những kì tiếp theo, chúng tôi sẽ lần lượt giới thiệu và đi sâu vào phần thiết kế một chiếc café racer hoàn chỉnh đến các bạn.


Theo Bike EXIF

Bài trước
Bài tiếp theo