[Dự án] Tân trang Honda Bently 125 - Phần 4Phần 4: Lên Máy và ráp xe
Đã lâu lắm rồi mới có time để viết tiếp về dự án CD125. Một phần vì bận và một phần cũng vì dự án CD của riêng mình. Tôi post lên đây trước hết là để bản thân có một hệ thống tư liệu đầy đủ về CD và sau là cho những ai cũng đang mày mò trên mạng đi tìm đam mê.
Dàn cò, xích cam, pitton và bộ số được lắp cẩn thận và tỉ mỉ từng chi tiết. Đối với một thợ cơ khí lành nghề thì điều này không mấy khó khăn. Điều khó khăn hơn cả có lẽ là khi đã thành hình, cam cò căn chỉnh sao cho hợp lý thì cần một sự tích lũy kinh nghiệm nhất định
Cứ theo thứ tự mà tháo lắp. Bản thân tôi nhìn dàn máy, cam cò, củ đề đẹp long lanh mà không kìm nổi lòng. Phải nói là long lanh đến từng con ốc.

Mâm lửa, vô lăng được lắp cẩn thận nhất. Đối với các dòng xe máy cổ 2 chi tiết này làm khá nhiều chủ nhân phải đau đầu. Khi đã hoàn thành phần máy, chủ nhân tiếp tục đến dàn khung. Có lẽ hay ho và tuyệt vời nhất là bộ côn Nighthawk 250.


Dàn khung còn rất chắc chắn được chăm sóc kỹ lưỡng. Rồi dần dần các bộ phận được gác lên khung. Từ mobin sườn, chế hòa khí đôi, lọc gió, IC và các chi tiết khác.

Cần khởi động và cùng bắt ghi đông khi chưa sơn lại.
Bình xăng lớn và cùm đèn lái

Signal, dzè trước sau, cặp cốp và rất nhiều tem để lựa chọn

Và chiếc xe đã lên hình.
Theo ý kiến cá nhân của tôi:
- Đẹp : Dàn lông và dàn máy long lanh.
Yên bập bênh sidecar đẹp và gọn gàng
Bảo vệ đèn hậu đẹp và hợp lý
Dzè trước, sau gò đẹp mắt, mềm mại

- Ko đẹp: Pô cổ chai quá dài
Còng bo đèn lái hơi thô
Nắp bình xăng không có khóa

Tuy nhiên, mỗi người một cách nhìn. Đẹp hay xấu cũng tùy người cảm nhận. Điều hạnh phúc nhất là tự tay mình làm nên ước mơ để thỏa mãn niềm đam mê. !

( Tư liệu của thành viên BMW - thành viên SCDC) - cienclassicbike.blogspot.com
Phần 1: Hoàn cảnh ra đời
Phần 2: Lên nòng
Phần 3: BXL và BXC
Phần 4: Ráp xe

Bài trước
Bài tiếp theo