[Độ Xe] Tự làm bình xăng Café racer


Hiện nay trào lưu độ Café racer có vẻ đang trở nên thịnh hành với vô vàn kiểu dáng tuy nhiên chi phí không rẻ mà đòi hỏi người chơi phải có kiến thức. Trong bài này tôi xin giới thiệu qua về phương pháp tự gò bình xăng Café racer đơn giản có thể làm tại nhà.
[Độ Xe] Tự làm bình xăng Café racer

Việc có được một bình xăng đẹp đúng chất café racer không dễ. Nếu bạn không thể tự làm thì sẽ phải tốn một khoản kha khá ra xưởng mua, hoặc đẹp hơn là đặt hàng từ nước ngoài về. Lượn một vòng trên mấy trang bán bình xăng, giá cho một chiếc đèm đẹp có lõm đầu gối vào khoảng 300 – 500 Mỹ kim. Có thể liệt kê ở đây như The Tank Shop, Ton Up Café hoặc dễ nhất là Ebay.
[Độ Xe] Tự làm bình xăng Café racer [Độ Xe] Tự làm bình xăng Café racer
[Độ Xe] Tự làm bình xăng Café racer
Bình xăng kiểu Triton
Bên cạnh đó là tính tương thích giữa bình xăng và khung xe. Việc lựa chọn trở nên khó khăn hơn nếu bạn không đo đạc chính xác chiếc xe của mình và bình xăng rao bán không có thông số cụ thể. Nếu không sẵn sàng với những phiền phức đó, hãy bắt đầu từ ngay bình xăng gốc của xe. Lời khuyên là bạn nên bắt đầu với một chiếc xe rẻ tiền thôi. Minsk chẳng hạn, rẻ như cho.

Yêu cầu trước khi tự làm bình xăng Cafe Racer:

– Sẵn sàng tâm lý hy sinh bình xăng
– Có búa cao su đầu tù

Các bước tự làm bình xăng Cafe Racer

1. Chuẩn bị

Tháo bình xăng ra, làm sạch bên trong. Cạo sơn nếu bạn muốn sơn lại (mà đằng nào gõ thì nó cũng bong sơn ra thôi nên kiểu gì bạn cũng phải sơn lại).
[Độ Xe] Tự làm bình xăng Café racer
Ngồi vệ sinh và mường tượng ra nó thế này chẳng hạn

2. Vẽ lại khu vực cần gõ

Phần lõm trên bình xăng café racer mục đích chính là để chân ôm sát vào thân xe núp gió. Về cơ bản phần lõm chỉ cần rộng hơn đầu gối bạn một chút là đủ. Không nên vẽ phần lõm quá xa vì khi đẩy tụt vỏ bình xăng vào rất có thể bạn sẽ chạm vào mép trong của bình xăng. Đánh hỏng cái đó là xác định đi mua bình mới.
[Độ Xe] Tự làm bình xăng Café racer
Vị trí hốc lõm tùy thuộc vào đầu gối bạn để ở đâu
Lưu ý nữa khoảng cách giữa 2 mép trên của hốc lõm bằng hoặc lớn hơn bề ngang khung xe. Nên nhớ mục đích của hốc lõm là để chân ép vào được thân xe, nếu làm lõm quá thì hai đầu gối sẽ bị hẫng vì không có chỗ tì.
[Độ Xe] Tự làm bình xăng Café racer
Có thể vẽ như thế này chẳng hạn
[Độ Xe] Tự làm bình xăng Café racer
Tính toán sao cho khi ôm xe đầu gối không bị hẫng

3. Dùng búa cao su gõ đều tay lên bình xăng cho đến khi lõm hết cỡ

Đây là công đoạn quan trọng nhất để tạo bình xăng café racer. Gõ thế này thực chất là đẩy thụt một phần lồi của bình xăng vào trong. Vậy nên để bình xăng có tính thẩm mỹ hãy gõ thụt vào hết cỡ. Một lưu ý nữa, bạn nên bắt đầu gõ từ phần gần yên nhất, sau đó gõ lan dần ra để đảm bảo vết lõm phát triển đều. Và nhớ để ý đừng gõ lệch mép dưới của bình xăng.
Tuy nhiên đừng hy vọng mình làm được tốt như các tay độ chuyên nghiệp, hãy xác định là hỏng mấy cái đầu tiên cho nhẹ nhàng. Chúc các bạn hỏng ít.
Xem thêm:
Style Bụi
Sưu tầm

Bài trước
Bài tiếp theo