Yamaha RD350 độ Flat Track của tay đua dirt track từ Úc


Yamaha RD350 Flat Track
Yamaha RD350 Flat Track
Peter Rowland là một tay đua vintage motocross và dirt track tại Australia. Hơn nữa anh ấy cũng nổi tiếng về tại năng độ xe. Yamaha RD350 độ Flat-Track là sản phẩm mới nhất của Peter Rowland.

Yamaha RD350 Flat Track của Peter Rowland

“Tôi thấy tự mình xây dựng những chiếc xe” Peter nói, “và tôi cố gắng hạn chế chi phí khi làm mới xe”. Chi phí của Yamaha RD350 trong khoảng 1500 đô Úc (khoảng 1,100 đô Mỹ) khi hoàn thành.

Để bắt đầu Peter làm lại toàn bộ phần khung xe. Lúc này, sự hiểu biết toàn diện trên vị trí người làm kỹ thuật và cả một tay đua là yếu tố vô cùng quan trọng. Phần cổ phốt được thay đổi góc nghiêng xuống 25 độ, cho phép lốp trước có bề mặt tiếp xúc mặt đường lý tưởng, giảm tối đa ma sát mà vẫn cho khả năng lái tốt.
Xem thêm:
Để xử lý vấn đề trục cơ sở bị ngắn hơn (do thay đổi góc nghiêng cổ phốt), càng sau được Peter chế tác dài hơn, thậm chí còn tăng thêm 5cm chiều dài cơ sở để xe bám đường tốt hơn trong những pha lết bánh-đặc sản trên đường đua Flat-Track. Bộ cùm giảm xóc trước và cổ phốt được sử dụng lại từ mẫu Yamaha MX, trong khi đó hệ thống giảm xóc trước được sử dụng từ một chiếc Kawasaki 250 được cắt ngắn, cho góc lái mà Peter vẫn luôn yêu thích.
Yamaha RD350 Flat Track của tay đua dirt track từ Úc

Bánh sau 18’ được sử dụng từ mẫu enduro Kawasaki KLX250, trong khi bánh trước là 19’, cùng với cặp lốp Flat-Track DT2 từ Dunlop. Bình xăng Knight Tank nổi tiếng của giới Flat-Track Australia được sử dụng cùng với phần gù đuôi là một bản copy của chiếc Harley Davidson XR750 Flat-Tracker mà Peter vẫn hằng ưa thích.
Yamaha RD350 Flat Track của tay đua dirt track từ Úc

Khi đến phần động cơ, Peter thực sự bất ngờ và xúc động mạnh. Dù nằm trong nhà kho nhiều năm, nhưng cỗ máy 2 thì 347cc, twin, làm mát bằng gió 40 năm tuổi vẫn ở trong tình trạng hoàn hảo, với chỉ hơn 1000 dặm trên đồng hồ hành trình. Hệ thống đánh lửa tích hợp PVL được Peter lựa chọn để tối ưu hóa khối động cơ này, sau khi đã khoét rộng cửa hút cho hệ thống lưỡi gà lớn hơn, phù hợp với chế hòa khí tăng nạp, cửa xả cùng được khoét rộng với hệ thống đóng mở van bán tự động, cho công suất vượt trội so với khối động cơ ban đầu. Và để hoàn thiện cho khối động cơ “đua” này, ống xả tăng áp được Peter thiết kế và thi công bằng tay với âm thanh đầy kích thích.
Yamaha RD350 Flat Track của tay đua dirt track từ Úc

Hệ thống điện được gỡ bỏ những phần không cần thiết, chỉ còn một nút đề trên tay lái tối giản cùng hệ thống cùm ga và tay côn, phanh. Và để hoàn thiện câu chuyện trong mơ này, Peter tự tay trang trí chiếc xe từ sơn, đánh bóng và cắt-dán đề can ngay tại nhà kho của mình.
Yamaha RD350 Flat Track của tay đua dirt track từ Úc

Sau khi hoàn thành chiếc xe, Peter đã có một cuộc đua với người bạn đã tặng chiếc RD350 này, và chiếc xe đã hoàn toàn thuyết phục cả hai. Nó đơn giản, nhanh, kiếm soát tốt và là kẻ chiến thắng trong cuộc đua solo với một chiếc Harley Davidson XR750 Flat-Tracker.

Yamaha RD350 Flat Track của tay đua dirt track từ Úc

Xem thêm:

Sưu Tầm

Bài trước
Bài tiếp theo