Hướng dẫn chọn xe để độ Cafe Racer


Hướng dẫn chọn xe để độ Cafe Racer
Hướng dẫn chọn xe để độ Cafe Racer
Nếu bạn đang đọc bài viết này, tôi chắc hẳn bạn không còn xa lạ gì với thú chơi Cafe Racer. Thậm chí, có lẽ bạn đang nỗ lực hết mình để có thể sở hữu một chiếc xe Cafe Racer đẹp đúng điệu. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn chọn được một chiếc xe nguyên bản để có thể độ lên Cafe Racer.

Nên chọn loại xe nào để độ Cafe Racer

Để độ được một chiếc Cafe Racer đẹp, bạn không những phải có kiến thức về lĩnh vực khoa học kĩ thuật (đặc biệt là cơ khí) mà còn phải có gu thẩm mỹ tinh tế nữa. Nên nhớ rằng, không có một quy tắc thống nhất nào trong việc độ Cafe Racer, mà những chiếc xe khác nhau lại được độ theo những kiểu khác nhau tùy theo sở thích của chủ nhân.

Hướng dẫn chọn xe để độ Cafe Racer

Tuy nhiên, bước đầu tiên và cũng là bước quan trọng nhất, đó chính là chọn ra một chiếc xe trong số các loại xe có thể độ Cafe Racer.

Chọn một chiếc xe nguyên bản để độ Cafe Racer không thể dựa vào ngẫu nhiên. Hãy nhớ rằng, độ Cafe Racer vừa là khoa học, vừa là nghệ thuật. Vì vậy, để độ thành công một chiếc Cafe Racer, bạn cần phải nghiên cứu kỹ lưỡng. Mặc dù bạn có thể chọn bất cứ hình dáng xe nào để độ lên Cafe Racer nhưng các chuyên gia cho biết rằng có một số loại xe nhất định khi được độ lên Cafe Racer thì sẽ đẹp hơn các loại khác. Một điều quan trọng nữa là bạn cần nắm được những vấn đề mà bạn sẽ gặp phải khi chọn một chiếc xe. Bằng cách đó, bạn sẽ biết mình cần làm gì, sửa chữa những gì.
Xem thêm:

Hướng dẫn chọn xe để độ Cafe Racer

Các thương hiệu nên chọn khi độ Cafe Racer

Chọn thương hiệu xe của Nhật Bản để độ (Yamaha, Honda, Kawasaki)

Nhìn chung, những chiếc xe này khá dễ độ. Một loạt thương hiệu đáng chú ý bao gồm các dòng XS của Yamaha, dòng xe Honda CB và Kawasaki W. Tất cả những mẫu xe này đều được sản xuất cùng một thời kỳ và thường có những vấn đề tương tự nhau khi bạn độ xe.

Một số model thuộc dòng Honda CB có thể độ lên Cafe Racer như: Honda CB 350, 360, 500, 550, 750

Yamaha có các dòng XS 360, 400 hoặc 650. Tuy nhiên, cần lưu ý, với các dòng XS500 hay TX500, bạn sẽ cần bỏ ra rất nhiều công sức và tiền bạc. Các dòng Yamaha SR400 và SR500, thậm chí là Virago cũng đáng được cân nhắc.

Đối với Kawasaki, bạn có thể chọn bất cứ chiếc xe nào thuộc dòng Z.
Suzuki là thương hiệu xe có hệ thống làm mát tốt nhất, đặc biệt là các dòng GS750/1000.

Hướng dẫn chọn xe để độ Cafe Racer

Các loại xe có thể độ Cafe Racer

Nếu chọn một chiếc xe cổ điển để độ Cafe Racer

Xe cổ điển - điều này đồng nghĩa với việc các bộ phận của xe đã cũ, đòi hỏi phải bảo trì, bảo dưỡng thường xuyên. Hơn nữa, những chiếc xe này thường có giá khá cao, bởi nó thuộc hàng hiếm. Các phụ tùng, phụ kiện để thay thế cho xe cũng khó tìm hơn. Vì chiếc xe có các bộ phận khá cũ nên bạn sẽ cần phải có những kiến thức nhất định về cơ khí. Bạn sẽ cần phải biết cách sử dụng máy cắt để điều chỉnh khung xe, đánh lửa, bộ chế hòa khí, khe van... Do mang thiết kế cổ cùng đặc điểm về mặt kỹ thuật nên những chiếc xe này không được thiết kế để có thể vận hành liên tục mà chỉ phù hợp để đi lại với khoảng cách không quá xa.

Ưu điểm của những chiếc xe này là chi phí khá rẻ bạn có vô vàn cách để độ xe nên được nhiều người lựa chọn để độ Cafe Racer. Hơn nữa, ở thời điểm sản xuất xe (thập niên 70) thì khoa học độ xe cũng đã có.
Xem thêm:

Tất nhiên, cái gì cũng có cái giá của nó. Những chiếc xe cũ kỹ khi lên đời Cafe Racer bao giờ cũng đậm chất hơn và giúp khẳng định được trình độ của người tạo ra nó.

Các loại xe có thể độ Cafe Racer như: Ducati, BMW, Vincent và Triumph.

Hướng dẫn chọn xe để độ Cafe Racer
Triump Cafe Racer

Nếu muốn chọn một chiếc xe hiện đại để độ Cafe Racer

Xe máy hiện đại đã tiến hóa rất nhiều so với những dòng xe cổ điển trước đó. Việc bổ sung thêm các phụ tùng, phụ kiện là không cần thiết đối với các loại xe hiện đại ngày nay. Nếu bạn chọn một chiếc xe hiện đại để độ lên Cafe Racer, bạn sẽ cần gỡ bỏ các bộ phận không cần thiết để làm giảm trọng lượng của xe. Việc cắt bỏ khung sẽ giúp tối đa hóa hiệu suất của xe, cải thiện việc xử lý hoặc kiểm soát chiếc xe tốt hơn.

Đây được xem là sự lựa chọn rất tốt nếu như bạn là người mới, muốn tham gia thú vui này bởi những chiếc xe này ít đòi hỏi phải bảo trì, bảo dưỡng hơn và bạn cũng ít phải sửa đổi nhiều hơn để tối ưu hóa tốc độ cho xe.

Hướng dẫn chọn xe để độ Cafe Racer


 Xem thêm: Hướng dẫn cách độ Cafe Racer
 Style Bụi
Sưu tầm

Bài trước
Bài tiếp theo