Video dự án độ Yamaha Sr500 Cafe Racer - P2:Gõ hông bình xăng


Video dự án độ Yamaha Sr500 Cafe Racer
Phần 2: Hướng dẫn dập lõm bình xăng Cafe Racer. Trong phần này Chris Chapper hướng dẫn cách dập lõm bình xăng và cắt sườn để vừa với yên Cafe Racer vừa làm ở phần 1
Phần 1: Độ yên xe

Vì sao nên tự làm bình xăng Cafe Racer tại nhà?

Hiện nay trào lưu độ Café racer có vẻ đang trở nên thịnh hành với vô vàn kiểu dáng tuy nhiên chi phí không rẻ mà đòi hỏi người chơi phải có kiến thức. Trong bài này tôi xin giới thiệu qua về phương pháp tự gò bình xăng Café racer đơn giản có thể làm tại nhà. 
Việc có được một bình xăng đẹp đúng chất café racer không dễ. Nếu bạn không thể tự làm thì sẽ phải tốn một khoản kha khá ra xưởng mua, hoặc đẹp hơn là đặt hàng từ nước ngoài về. Lượn một vòng trên mấy trang bán bình xăng, giá cho một chiếc đèm đẹp có hõm đầu gối vào khoảng 300 – 500 Mỹ kim. Có thể liệt kê ở đây như The Tank Shop, Ton Up Café hoặc dễ nhất là Ebay.
Bên cạnh đó là tính tương thích giữa bình xăng và khung xe. Việc lựa chọn trở nên khó khăn hơn nếu bạn không đo đạc chính xác chiếc xe của mình và bình xăng rao bán không có thông số cụ thể. Nếu không sẵn sàng với những phiền phức đó, hãy bắt đầu từ ngay bình xăng gốc của xe. Lời khuyên là bạn nên bắt đầu với một chiếc xe rẻ tiền thôi. Minsk chẳng hạn, rẻ như cho.

Yêu cầu trước khi thực hiện:
– Sẵn sàng tâm lý hy sinh bình xăng
– Có búa cao su đầu tù

Xem thêm: Hướng dẫn dập lõm bình xăng Cafe Racer 

Công đoạn cắt sườn nhìn chung khá đơn giản nếu bạn có đủ máy cắt, mắt uốn, máy hàn. Sườn xe được cắt phần đuôi và nối lại với nhau bằng ống tuýp được uốn vừa theo hình dáng yên Cafe Racer mới làm
Xem thêm: Hướng dẫn làm yên Cafe Racer

Video dự án độ Yamaha Sr500 Cafe Racer - Phần 2: Dập lõm hông bình xăng và uốn sườn


Style Bụi

Bài trước
Bài tiếp theo