Xe 67 độ Tracker đẹp - Cách độ xe 67 Tracker


Xe 67 độ Tracker đẹp - Cách độ xe 67 Tracker
Xe 67 độ tracker rất nhẹ nhàng của một tiệm độ tại Sài Gòn có tên Sai Gon Chop Shop. Bài viết xin có một vài gợi ý về cách độ xe 67 Tracker (Xin mượn hình ảnh của chiếc xe của Sai Gon Chop Shop)
Trước đây thì mình có một số bài viết hướng dẫn cách độ Cafe Racer, cách độ Bobber, cách độ Scrambler một cách kỹ càng. Nhưng nhìn đi nhìn lại hình như thiếu sót một chút là chưa có hướng dẫn chung về cách độ Tracker. Ok sẽ sớm thôi, nếu hôm nào thực sự có thời gian :).
Đã có bài hướng dẫn rồi đây các bạn ah:
Hướng dẫn cách độ xe phong cách Tracker, các bước độ Tracker 

Hướng dẫn xe 67 độ Tracker

Mình cũng có một bài viết về hướng dẫn xe 67 độ Cafe Racer và mình để ý bài này được khá nhiều bạn quan tâm, cho nên mình viết thêm bài hướng dẫn xe 67 độ Tracker này để các bạn nào cần tham khảo.
Cũng giống như xe Honda 67 độ Cafe Racer, xe 67 độ Tracker nhìn chung cũng khá đơn giản. 
Nhưng trước tiên các bạn cũng nên nắm sơ qua về Tracker nhé (trích):
 • Street Tracker thường được độ lại từ những chiếc Cruiser gọn gàng (điển hình là chiếc XS650) và được bỏ bớt nhiều chi tiết không cần thiết để chiếc xe có form của một chiếc xe đua. Tiếp đến bạn cần một chiếc ghi đông khác để dễ dàng điều khiển trong điều kiện giao thông đông đúc hoặc các khúc cua ngắn.
 • Một điều rất quan trọng khác của Street Tracker đó là bình xăng. Mẫu bình xăng được cho là hợp nhất với Street Tracker  lấy cảm hứng từ thiết kế bình xăng của chiếc Harley Davidson XR750. Street Tracker cần có một bình xăng nhỏ gọn hợp tông với yên xe mảnh và thon.

Xem thêm kỹ hơn về Tracker trong bài này nhé: Phong cách Tracker - Lịch sử và đặc trưng của Tracker
Mình nói từ trước ra sau nhé:
 • Phuộc trước: Với xe 67 độ Tracker thì các bạn nên giữ lại phuộc trước để tiết kiệm chi phí
 • Chắn bùn của Tracker thường ngắn nhưng trong trường hợp xe 67 độ Tracker thì mình nghĩ cũng nên giữ lại để tránh văng bùn vào lốc máy và tiết kiệm chi phí làm chắn bùn lại, và sơn đen lại nhìn cũng khá ngầu đấy chứ.
 • Đèn pha giữ lại cũng được hoặc thay cũng được tùy ý các bạn
 • Lốp: Tracker thì nên dùng lốp gai giống Scrambler, nếu tận dụng luôn vành cũ thì gắn được lốp trước 2.50, lốp sau 2.75 .
 • Ghi đông: Cái này quan trọng!!  Một đặc trưng của Tracker là ghi đông thường dạng Motocross (giống các xe cào cào) dễ dàng điều khiển và không gây cảm giác mỏi. Thường thì dùng ghi đông CD50 cho dễ kiếm. Hoặc bạn có thể tham khảo thêm một vài kiểu dáng ghi đông dành cho độ xe ở bài viết này :Các loại ghi đông (tay lái) dành cho độ xe
 • Gương chiếu hậu: Street Tracker thì gắn chiếu hậu vào nhé. Xe lưu thông trên phố mà :)
Xe 67 độ Tracker đẹp - Cách độ xe 67 Tracker
Cũng như Cafe Racer, bình xăng Tracker cũng có một vài đặc trưng riêng. Bình xăng không cần quá to, vừa đủ nhỏ gọn hợp tông với chiếc xe và không cần gò lõm khép gối như Cafe Racer.
Xem thêm: Hướng dẫn tự gò bình xăng Cafe Racer
 • Với xe 67 độ tracker thì có thể tận dụng bình xăng cũ hoặc dùng bình xăng CD 50, CD 90 lô bán ngoài chợ Tân thanh với giá 450-550 k , giá nhẹ nhàng tình cảm!!
 • Động cơ: Zin của xe 67 là 50cc theo mình các bạn có thể giữ nguyên hoặc nếu làm máy lại thì lên nòng 72 hoặc lên hẳn 100. Street Tracker là xe dạo phố nên cũng không cần quá mạnh. Mà lỡ lên thì lên hẳn 100 luôn.

Xe 67 độ Tracker đẹp - Cách độ xe 67 Tracker
 • Cacte tháo luôn ra cho thoáng.
 • Vè sau nên cắt cho vểnh lên cao cho ra dáng xe độ (xem một số mẫu khác ở dưới). Mẫu xe hình trên giữ lại vè sau và đèn hậu nhìn giống dáng xe Classic, không giống Tracker!!
 • Phuộc sau: Tracker thường dùng phuộc sau lò xo lộ ra ngoài luôn như hình dưới.
 • Yên xe: Quan trọng !! Yên bánh mì (yên con sâu) giống kiểu hình dưới là đặc trưng của Tracker, các bạn nên dùng loại yên này, hoặc dùng yên loại khác thì ướm xem thử có hợp không chứ không nên mua gắn bừa. Ví dụ như yên zin là kiểu phong cách Classic, yên Cafe Racer thì ngắn và có ụ nổi ở sau. Còn yên Tracker thì giống như dưới và đèo được 2 người nhé.
Xem thêm: Hướng dẫn cách tự làm yên Cafe Racer
Xe 67 độ Tracker đẹp - Cách độ xe 67 Tracker
Pô thì tùy ý dùng pô kiểu cũ hoặc pô móc cũng được, giống như dưới
Xe 67 độ Tracker đẹp - Cách độ xe 67 Tracker

Xe 67 độ Tracker đẹp cho các bạn tham khảo:

Xe 67 độ Tracker đẹp - Cách độ xe 67 Tracker
 Xe 67 độ Tracker kết hợp Cafe Racer
Xe 67 độ Tracker đẹp - Cách độ xe 67 Tracker
 Xe 67 độ Tracker với bình xăng xi inox.
Xe 67 độ Tracker đẹp - Cách độ xe 67 Tracker
 Xe 67 độ Tracker thuần túy.
Xe 67 độ Tracker đẹp - Cách độ xe 67 Tracker

Xem thêm:

Style Bụi

Bài trước
Bài tiếp theo