Tản mạn về Honda CD200 Roadmaster

Có lẽ rất nhiều người đã nghe tới cái tên Honda CD nhưng không phải ai cũng biết CD ở đây có nghĩa là City Delivery. Dòng Honda CD có rất nhiều thay đổi qua thời gian và năm sản xuất, được biết tới nhiều nhất thì vẫn là CD125T Benly. Ngoài mẫu xe thông dụng đó, ở Việt Nam còn có 2 dòng khác cũng khá hiếm là CD200T Benly và CD200 Roadmaster.

Tản mạn về Honda CD200 Roadmaster

Trong thập niên 1980, hãng Honda sản xuất 1 vài mẫu xe 200 phân khối với cùng loại động cơ và chỉ khác nhau các chi tiết trên thân xe. Và model được trình làng ở Nam Phi, Pakistan đc biết đến qua cái tên Honda CD 200 Road Master. Nó là 1 phiên bản đc cải lùi (detuned) từ chiếc Honda CD 185 Twin. Honda CD 200 bán đc nhờ vào hình dáng bên ngoài hơn là vì sức mạnh động cơ (qua những gì thể hiện trên cái đồng hồ vuông của nó), với chắn bùn trc và sau lớn, 2 ống xả mạ crom, nút Stroke đc bố trí gọn gàng lùi dưới tay lái, và 1 bình xăng có 2 má crom sáng loáng mà logo Honda được gắn trên đó trông rất style.

Xem thêm: Mốt chơi Honda 67 của người Việt

Chiếc xe là 1 phương tiện đi lại rẻ tiền, với mức hao tốn nhiên liệu 100miles (160km) 1 gallon (3,78lit) xăng, và vận hành êm ái. CD 200 Road Master là quá chậm so với 1 chiếc xe 200cc , tốc độ tối đa của nó chỉ đạt 70 mph (miles per hour = dặm trên giờ) = (112 km/h) vì động cơ đc cải lùi giúp cho mức chi phí thấp nhất có thể. chiếc xe đc sản xuất để nhắm vào những đối tượng muốn 1 phương tiện vận chuyển tương đối thoải mái, cho những chặng đường dài , ít bảo dưởng. Sử dụng thắng trc sau tang trống rất đơn giản, và 1 chế hoà khí đơn là 1 phép tính giúp giảm chi phí.

Xem thêm: Honda Dream – Giấc mơ một thời của dân Việt

Chiếc xe tăng tốc hard up (hết ga) đến 65 mph (105 km/h), sau đó thì chỉ chạy đều đều.. và động cơ phải hoạt động liên tục vì chiếc xe quá nặng (140kg) so với động cơ 16 bhp (brake hourse power = mã lực)

Xem thêm: Honda Benley CD 125T – Hoàng Tử Đen Trong Tôi

Model CD 200 Road Master này bị ảnh hưởng xấu rất nhiều từ nhiều lối sản xuất khác nhau như hệ thống CAM bị hú và hệ thống đề ko đáng tin cậy (unreliable) của model sau đó, CD Benly, đc nâng cấp với hệ thống điện 12volt – CDI (Capacitor discharge ignition = VN mình hay giải thích là IC lửa nguồn). Honda giới thiệu model CD Benly sau khi CD 200 đc thu hồi (withdraw).Tản mạn về Honda CD200 Roadmaster
Thông số kỹ thuật của chiếc CD 200 Roadmaster
Năm sản xuất : 1980—1985.
Dung tích xilanh : 194 cm³
Kiểu động cơ : 4 thì, xi lanh Twin , tản nhiệt = gió.
Sức mạnh : 16 hourse power
Tốc độ tối đa : 70 mph (112 km/h)
Trọng lượng tịnh : 140 kg.
Khởi động : 6V đề hoặc đạp.
Màu : Đen , Đỏ, Xanh.

Để thấy sự khác biệt về bề ngoài của chiếc CD200 chắc chúng ta chỉ có thể thấy sự khác biệt nổi bật nhất là cặp vè Inox xi bóng loáng, tiếp đến là gác chân trước có thể gác lại như gác chân sau, đồng hồ maxspeed lên tới 160 thay vì 100 như xe CD125, tiếp đến là nắp chụp công tắc… Nhưng thực tế để đi sâu vào các tài liệu kỹ thuật bằng tiếng Nhật thì tôi lọ mọ nhận ra rằng chiếc CD200 nguyên bản nó có sự khác biệt về khung sườn, gắp 200, nó có sự khác biệt rất rõ vì so với 125cc nó được cộng thêm tới 75cc tương đương với 1 chiếc máy nữa được gắn vào khung sườn nên đây là sự khác biệt lớn mà nhà thiết kế đã chú tâm tới..
Ngoài ra những chi tiết mà người chơi được chăm chút nào là logo, cặp chữ, cặp vè etc.. và cuối cùng quan trọng nhất vẫn là giấy tờ hợp pháp của chiếc xe, thực ra đối với dân sưu tầm thì có lẽ quan trọng hơn, còn đối với anh em chơi xe thì điều này không quan trọng vì thực tế pháp luật Việt Nam còn khó rễ về vấn đề GPLX hạng A2 rất nhiều, nên giảm phân khối xuống để các chú CSGT khỏi nhòm ngó vẫn hay hơn.

Tản mạn về Honda CD200 Roadmaster

Có lẽ vì thế mà ra đừơng ít gặp CD 200 thì phải, tôi cũng đã thử làm cách đếm xe CD200 còn lăn bánh mà tôi thấy thì có chưa đến 10 chiếc ở khu vực phía Nam, điều này nghe có vẻ hơi ngạc nhiên vì CD125 của anh em SCDC và HTĐ cũng như các anh em ở các tỉnh thành còn rất nhiều, vậy sao CD200 hiếm đến vậy?

HauK1.
Cien.classic.bike
Sưu tầm